• gioi-thieu-ve-cach-viet-luan-van-thac-si

  Giới thiệu về cách viết luận văn thạc sĩ

  Theo quy định chung của phần lớn các khóa học thạc sĩ thì sau khi đã học xong các tín chỉ, thì các học viên cần viết 01 luận văn về một chủ đề liên quan tới ngành học của mình; đây là căn cứ xét tốt nghiệp và cấp văn bằng thạc sĩ. Luận văn thạc sĩ cần phải xác định được những thiếu hụt về kiến thức lý thuyết và thực tiễn của chủ đề nghiên cứu cũng như xây dựng được câu hỏi nghiên cứu để từ đó xác định tài liệu tham khảo phù hợp. Và cũng theo quy định thì luận văn thạc sĩ có một số đặc điểm sau:

  Xem thêm »
 • viet-luan-van-thac-si--kinh-nghiem-cho-nguoi-ban-ron

  Viết luận văn thạc sĩ – Kinh nghiệm cho người bận rộn?

  Đối với các bạn đang đi làm, việc vừa phấn đấu để có một tấm bằng thạc sĩ đôi khi trở nên không dễ dàng vì các áp lực trong công việc, áp lực trong gia đình, áp lực trong các mối quan hệ xã hội và áp lực về quỹ thời gian. Những vấn đề này khiến bạn, không thể tĩnh tâm – tập chung suy nghĩ, tập trung nghiên cứu cho việc hoàn thiện luận văn thạc sĩ để tốt nghiệp nhất là trong các thời điểm “nước rút”.

  Xem thêm »
 • huong-dan-cach-viet-phuong-phap-nghien-cuu-cua-luan-van-thac-si-bien-viec-kho-thanh-de-khong-tuong

  Hướng dẫn cách viết phương pháp nghiên cứu của luận văn thạc sĩ! Biến việc khó thành dễ không tưởng

  Phương pháp nghiên cứu là một nội dung rất quan trọng trong luận văn thạc sĩ và ngày càng được các trường, khoa, giáo viên và các bạn đọc quan tâm trong quá trình đọc và đánh giá về chất lượng của một luận văn hoàn thiện.

  Xem thêm »
 • gioi-thieu-ve-cac-dich-vu-cua-luanhay-vn

  Giới thiệu về các dịch vụ của luanhay.vn

  Giới thiệu về các dịch vụ của luanhay.vn! Dịch vụ mới: Cung cấp tài liệu tham khảo theo yêu cầu

  Xem thêm »
 • dich-vu-cung-cap-tai-lieu-bai-viet-theo-yeu-cau

  Dịch vụ cung cấp tài liệu, bài viết theo yêu cầu

  Dịch vụ cung cấp tài liệu nghiên cứu, bài viết tham khảo theo yêu cầu nhằm hỗ trợ khách hàng có được các tài liệu, bài viết tham khảo mang tính chuyên sâu, chi tiết và sát nhất với đối tượng nghiên cứu, phù hợp mục tiêu nghiên cứu, với chi phí rẻ và thời gian nhất nhanh chóng. ​

  Xem thêm »
 • ky-1-luanhay-vn-gioi-thieu-100-tai-lieu-tieu-bieu-toi-quy-ban-doc-quy-khach-hang

  Kỳ 1: luanhay.vn giới thiệu 100 tài liệu tiêu biểu tới quý bạn đọc, quý khách hàng!

  Điểm khác biệt của các tài liệu do Luanhay.vn cung cấp là bạn sẽ nhận được : (1) Một bộ tài liệu chi tiết, đầy đủ các module từ Lời nói đầu cho tới các phụ lục và số liệu; (2) Được giải đáp các thắc mắc xoay quanh nội dung tài liệu bạn quan tâm; (3) Được hướng dẫn sử dụng các kỹ thuật phân tích đã sử dụng trong tài liệu, ví dụ: chạy spss, stata, eview...(4) Cuối cùng đây là các tài liệu thuộc bản quyền của luanhay.vn do vậy bạn không phải lo lắng về vấn đề "đạo văn".

  Xem thêm »
 • chia-se-kinh-nghiem-giup-buoi-bao-ve-luan-van-thac-si-thanh-cong-mi-man

  Chia sẻ kinh nghiệm giúp buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ thành công mĩ mãn…!

  Sau thời gian đèn sách, các học viên sẽ tới công đoạn cuối cùng của việc trở thành các thạc sĩ tương lai đó là tiến hành thuyết trình bảo vệ luận văn – bảo vệ các kết quả nghiên cứu của mình sau một quá trình nỗ lực kéo dài. Và đôi khi việc không chuẩn bị kỹ và thiếu các kỹ năng thuyết trình sẽ khiến cả quá trình nỗ lực đó thất bại hoặc giảm đi hiệu quả. Với kinh nghiệm đã hướng dẫn cho nhiều cao học viên trong quá trình viết luận văn và quá trình bảo vệ luận văn thành công

  Xem thêm »
 • huong-dan-cach-lap-de-cuong-luan-van-thac-si--tam-buoc-nhanh-gon

  Hướng dẫn cách lập đề cương luận văn thạc sĩ – Tám bước nhanh gọn

  Lập đề cương luận văn thạc sĩ là một trong những công đoạn đầu tiên và rất quan trọng của quá trình viết luận văn! Có thể nói lập đề cương luận văn thạc sĩ tương tự như xây móng nhà, móng có chắc, cẩn thận thì xây nhà mới cao, mới đẹp và bền vững được.

  Xem thêm »
 • mot-so-giai-phap-thuc-hien-du-an-nang-luong-dien-nong-thon-ii-tren-dia-ban-vinh-phuc

  Một số giải pháp thực hiện dự án năng lượng điện nông thôn II trên địa bàn Vĩnh Phúc

  Nghiên cứu đã hệ thống hóa cơ sở lý luận về thực hiện dự án năng lượng điện nông thôn II làm cơ sở để đánh giá được thực trạng về triển khai thực hiện dự án năng lượng điện nông thôn II tại tỉnh Vĩnh Phúc. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp hiệu quả để thực hiện dự án năng lượng điện nông thôn II ở Vĩnh Phúc thời gian tiếp theo.

  Xem thêm »
 • phan-tich-kha-nang-mo-rong-mo-hinh-nong-nghiep-cong-nghe-cao-tai-thanh-pho-da-lat

  Phân tích khả năng mở rộng mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại thành phố Đà Lạt

  Tóm tắt: Đề tài hướng tới 4 mục tiêu cụ thể như sau: (1) Đánh giá thực trạng ứng dụng NNCNC trong sản xuất nông nghiệp tại thành phố Đà Lạt; (2) Đánh giá hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường của việc ứng dụng NNCNC tại Đà Lạt; (3) Phân tích khả năng mở rộng ứng dụng mô hình NNCNC trong sản xuất nông nghiệp của hộ dân tại thành phố Đà Lạt; (4) Đề xuất một số giải pháp nhằm khuyến khích mở rộng ứng dụng mô hình NNCNC tại Đà Lạt.

  Xem thêm »
 • nang-cao-nang-luc-canh-tranh-cho-cong-ty-co-phan-song-da-ha-noi

  Nâng cao năng lực cạnh tranh cho Công ty Cổ Phần Sông Đà Hà Nội

  Tóm tắt: Nghiên cứu đã hệ thống hóa và làm rõ những vấn đề lý luận cơ bản về cạnh tranh và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp xây dựng. Đồng thời, khảo sát, phân tích đánh giá thực trạng khả năng cạnh tranh của Công ty cổ phần Sông Đà Hà Nội trong thời gian qua. Qua đó, chỉ ra được mặt mạnh, mặt yếu, những thành quả đạt được, tồn tại và nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của Công ty cổ phần Sông Đà Hà Nội. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty cổ phần Sông Đà Hà Nội.

  Xem thêm »
 • quan-ly-nha-nuoc-doi-voi-di-san-thien-nhien-the-gioi-vinh-ha-long

  Quản lý nhà nước đối với di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long

  Tóm tắt: Trên cơ sở nghiên cứu thực trạng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị của DSTNTG VHL trong giai đoạn hiện nay của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, đề tài đưa ra các đánh giá, nhận xét chung nhất về mặt được, mặt hạn chế của công tác quản lý nhà nước hiện nay đối với VHL. Đồng thời, qua việc nghiên cứu thực trạng đó, luận văn cũng đưa ra những đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện và nâng cao công tác quản lý Nhà nước đối với VHL, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong công cuộc bảo vệ DSTNTG VHL. Cụ thể: (1) Thông qua việc nghiên cứu trên góc độ lý luận và thực tiễn của quản lý nhà nước đối với DSTNTG VHL, luận văn không nằm ngoài mục đích hệ thống hoá về cơ sở lý luận và thực tiễn vấn đề, vai trò, chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với DSTNTG VHL. Qua đó, giúp mọi người có cách nhìn toàn diện, cụ thể hơn về các quy định quản lý Nhà nước đối với DSTNTG này. (2) Phân tích, đánh giá thực trạng quản lý nhà nước đối với DSTNTG VHL (3) Đề xuất những phương hướng, giải pháp hoàn thiện và nâng cao hiệu quả của quản lý nhà nước đối với DSTNTG VHL trong thời gian tới, đảm bảo sự phát triển bền vững và toàn vẹn của VHL.

  Xem thêm »
 • phan-tich-tac-dong-qua-lai-giua-gia-vang-va-ty-gia

  Phân tích tác động qua lại giữa giá vàng và tỷ giá

  Tóm tắt: Nghiên cứu đã phân tích tác động của giá vàng và tỷ giá đến các yếu tố vĩ mô và các đối tượng tham gia thị trường vàng trong thời gian vừa qua. Đồng thời, chỉ ra các tác động qua lại giữa giá vàng và tỷ giá khi thực hiện chính sách đấu thầu vàng miếng. Trên cơ sở đó kiến nghị một số giải pháp với các nhà quản lý nhằm nâng cao hiệu quả khi áp dụng chính sách đầu thầu vàng miếng của NHNN để giảm tương tác xấu giữa giá vàng và tỷ giá.

  Xem thêm »
 • dau-tu-phat-trien-khu-cong-nghiep-tai-tinh-binh-duong-thuc-trang-va-giai-phap

  Đầu tư phát triển Khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương - thực trạng và giải pháp

  Tóm tắt: Đầu tư phát triển KCN trong thời gian qua tại nước ta đã mang lại những lợi ích đáng kể cho nền kinh tế như: góp phần giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động, đồng bộ cơ sở hạ tầng nền kinh tế, thu hút vốn đầu tư phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa, tiếp cận trình độ quản lý của các nước tiên tiến, đẩy nhanh tốc độ hòa nhập với kinh tế thế giới. Bởi vậy, thu hút vốn đầu tư vào các KCN sẽ là vấn đề trọng tâm cần được nghiên cứu, tìm hướng đi hợp lý trong thời gian tới. Muốn làm được này, các KCN cần phải được đầu tư phát triển một cách đồng bộ và bền vững. Bình Dương là một trong những tỉnh của cả nước có tốc độ phát triển các KCN khá nhanh.

  Xem thêm »
 • lai-suat-va-loi-ich-nguoi-gui-tien-chay-spss-eview-stata

  Lãi suất và lợi ích người gửi tiền, chạy spss, eview, stata

  Lãi suất luôn là một trong các vấn đề quan tâm hàng đầu của người gửi tiền khi quyết định gửi tiền ở ngân hàng. Lãi suất chính là căn cứ để người gửi tiền quyết định gửi tiền ở ngân hàng nào, quyết định gửi bao nhiêu tiền, quyết định gửi trong thời gian hạn bao lâu và quyết định có rút tiền về để đầu tư vào kênh khác hay không. Do vậy việc nghiên cứu và định lượng được các tác động của lãi suất đến lợi ích của người gửi tiền, dẫn đến phản ứng của họ là hết sức cần thiết.

  Xem thêm »
 • tu-do-hoa-tai-chinh-chay-stata-eview

  Tự do hóa tài chính, chạy stata, eview

  Chỉ số tự do hóa tài chính cho Việt Nam đã được xây dựng bằng cách bao gồm tám biện pháp chính sách khác nhau được thực hiện trong quá trình tự do hóa. Chỉ số tự do hóa tài chính được tính dựa trên phương pháp thành phần chủ yếu và cũng sẽ đưa vào các biện pháp thực hiện chính sách tự do hóa tài chính.

  Xem thêm »
 • phan-tich-cac-nhan-to-anh-huong-den-hieu-qua-hoat-dong-cua-ngan-hang-nong-nghiep-va-phat-trien-nong-

  Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn

  Tóm tắt: Đề tài phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank ) tác giả đã tiến hành: (i) Nghiên cứu cơ sở lý luận về hoạt động của NHTM, hiệu quả hoạt động của NHTM và mô hình phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của NHTM; (ii) Tính toán và phân tích các chỉ tiêu đo lường hiệu quả hoạt động của Agribank; (iii) Đánh giá thực trạng hiệu quả hoạt động của Agribank giai đoạn 2002 – 2011; (iv) Làm rõ các nhân tố nhân tố tác động tích cực và các nhân tố tác động tiêu cực, xác định mức độ tác động của từng nhân tố tới hiệu quả hoạt động của Agribank dựa trên cơ sở mô hình định lượng; (v) Đề xuất các giải pháp phát huy các nhân tố tích cực, hạn chế các nhân tố tiêu cực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng khả năng cạnh tranh của Agribank so với các ngân hàng khác.

  Xem thêm »
 • phan-tich-nhan-to-nao-tac-dong-den-quyet-dinh-gui-tien-tiet-kiem-co-ky-han-doi-voi-agribank

  Phân tích nhân tố nào tác động đến quyết định gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn đối với Agribank

  Tóm tắt:Việc lãi suất giảm liên tục trong thời gian vừa qua nằm trong lộ trình giảm lãi suất năm 2012 và tiếp tục được thực hiện trong năm 2013, đã được Thống đốc NHNN định hướng điều hành ngay từ đầu năm 2012. Từ năm 2012 đến cuối tháng 3/2013, NHNN đã 6 lần điều chỉnh lãi suất huy động và cho vay và đều là hạ trần lãi suất . Việc lãi suất hạ liên tục đã gây ra những tác động nhất định đến tâm lý người gửi tiền, theo khảo sát sơ bộ của bộ phận giao dịch Agribank (2013) đa phần người gửi tiền tại Agribank sau khi nhận được tin hạ lãi suất đều rất băn khoăn để tìm kênh đầu tư mới sinh lời tốt hơn. Người gửi tiền cho rằng với khoản tiền của họ, nếu gửi tiết kiệm ngân hàng thì một năm sau sẽ không bằng được giá trị như bây giờ. Vì thế, họ dự định rút một phần ra đầu tư các lĩnh vực khác như mua vàng, USD hoặc cho người quen vay với lãi suất cao hơn… Chính vì vậy mà việc xem xét, phân tích các nhân tố tác động đến quyết định gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn đối với Agribank là điều hết sức cần thiết.

  Xem thêm »
 • nghien-cuu-chinh-sach-co-tuc-cua-cac-doanh-nghiep-niem-yet-tai-so-giao-dich-chung-khoan-ho-chi-minh-

  Nghiên cứu chính sách cổ tức của các doanh nghiệp niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2008 – 2011

  Tóm tắt: Nghiên cứu chính sách cổ tức của các doanh nghiệp niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2008 – 2011, tác giả đã: (1) Xem xét lại các nghiên cứu và ứng dụng của các nhà nghiên cứu, tổ chức trên thế giới trong việc phát hiện, đánh giá, vận dụng các lý luận về các nhân tố tác động đến chính sách cổ tức của doanh nghiệp. (2) Xem xét ứng dụng các mô hình lý thuyết đó, đặc biệt là nghiên cứu của giáo sư I M Pandey (2001) vào phân tích chính sách cổ tức của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), (3) Từ đó, đưa ra các kết luận và khuyến nghị cho việc tối ưu trong việc xây dựng chính sách cổ tức của các doanh nghiệp .

  Xem thêm »
 • giai-phap-nang-cao-nang-luc-canh-tranh-cua-ngan-hang-thuong-mai-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-viet-na

  Giải pháp Nâng cao năng lực cạnh tranh của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam

  Tóm tắt: Đề tài này tác giả đã vận dụng các lý luận về cạnh tranh và nâng cao năng lực cạnh tranh, sử dụng các phương pháp thống kê, phân tích, tổng hợp vào việc nghiên cứu và phân tích năng lực cạnh tranh của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Kết quả nghiên cứu cho thấy, BIDV là một ngân hàng TMCP có truyền thống với lịch sử trên 55 thành lập, đã xây dựng được thương hiệu uy tín trong thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam, trong nhiều năm qua luôn là một trong 4 ngân hàng NHTM có quy mô tổng tài sản, huy động vốn, tín dụng, năng lực vốn tự có dẫn đầu hệ thống ngân hàng, hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh cao của thị trường, qua các số liệu và phương pháp nghiên cứu, tác giả đã nhìn nhận ra các vấn đề nội tại, các tác động của môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến việc nâng cao năng lực cạnh tranh của BIDV để từ đó đưa ra các giải pháp nhằm giúp BIDV cải thiện hơn nữa năng lực cạnh tranh của mình.

  Xem thêm »
 • tac-dong-cua-thanh-khoan-den-kha-nang-sinh-loi-cua-he-thong-ngan-hang-thuong-mai-viet-nam-

  Tác động của thanh khoản đến khả năng sinh lời của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam.

  Tóm tắt: Rủi ro thanh khoản là một trong những vấn đề nổi cộm của ngành ngân hàng trong những năm vừa qua, nó là nguyên nhân gây mất an toàn cho hệ thống ngân hàng tài chính, bất ổn cho nền kinh tế vừa bào mòn lợi nhuận của ngân hàng. Do vậy, việc tìm hiểu đánh giá các tác động của thanh khoản đến khả năng sinh lời của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam là cần thiết trong bối cảnh hiện tại. Thông qua dữ liệu bảng của 20 NHTM trong giai đoạn 2007- 2012, mô hình GMM đã được ứng dụng để đánh giá tác động của thanh khoản đến lợi nhuận ngân hàng (đại diện là hai yếu tố: ROE, ROA) và đã cho thấy mối quan hệ tích cực giữa hai yếu tố này. Ngoài ra mô hình nghiên cứu cũng cho thấy mối quan hệ tiêu cực giữa lợi nhuận ngân hàng với đòn bẩy và tỷ lệ vốn cấp 1 trên tổng tài sản rủi ro của NHTM, yếu tố vĩ mô tỷ lệ thất nghiệp có mối quan hệ tích cực với lợi nhuận ngân hàng trong khi lạm phát và tăng trưởng kinh tế không có tác đến yếu tố này. Như vậy trong bối cảnh bất ổn của nền kinh tế và thị trường tài chính chưa thực sự phát triển, các NHTM Việt Nam càng nắm giữ tài sản thanh khoản thì càng hạn chế rủi ro và tác động tích cực đến lợi nhuận ngân hàng.

  Xem thêm »
 • phan-tich-cac-nhan-to-anh-huong-den-quyet-dinh-gui-tien-co-ky-han-vao-techcombank-chi-nhanh-sai-gon

  Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định gửi tiền có kỳ hạn vào Techcombank chi nhánh Sài Gòn

  Tóm tắt: Đề tài “Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định gửi tiền có kỳ hạn vào Techcombank chi nhánh Sài Gòn” đã: (1)Nhận diện và đo lường tác động của các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định gửi tiền tiết kiệm vào Techcombank chi nhánh Sài Gòn của người gửi tiền; (2)Phác họa được bức tranh về việc huy động vốn của Techcombank chi nhánh Sài Gòn và hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam trong giai đoạn 2010 – 2012; (3) Hỗ trợ Techcombank chi nhánh Sài Gòn tìm ra các giải pháp tối ưu cho việc huy động vốn.

  Xem thêm »
 • cac-yeu-to-quyet-dinh-den-chinh-sach-co-tuc-tien-mat-cua-cac-cong-ty-tren-thi-truong-chung-khoan-vie

  Các yếu tố quyết định đến chính sách cổ tức tiền mặt của các công ty trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

  Tóm tắt: Đề tài này đã tổng hợp, hệ thống hóa và vận dụng các nghiên cứu từ trước tới nay về các nhân tố tác động lên chính sách cổ tức tiền mặt, đặc biệt là việc ứng dụng các mô hình và kết quả nghiên cứu của các tác giả tiêu biểu như: Naceur (2006), Amidu và Abor (2006), Ahmad H. Juma'h và Carlos J. Olivares Pacheco (2008), Gill, Biger và Tibrewala (2010), Faris Nasif AL- Shubiri (2011), Anupam (2012), vào trả lời các câu hỏi nghiên cứu: (1) Diễn biến tình hình chi trả cổ tức tiền mặt của các công ty niêm yết trên TTCK Việt Nam trong giai đoạn 2008 – 2012 diễn ra thế nào? (2) Các yếu tố nào quyết định chính sách cổ tức bằng tiền mặt của các công ty niêm yết trên TTCK Việt Nam? Và tác động như thế nào?

  Xem thêm »
 • tang-truong-tin-dung-nhtm-chay-spss-eview-stata

  Tăng trưởng tín dụng NHTM, chạy spss, eview, stata

  Bài viết đã đi vào nghiên cứu các nhân tố tác động đến tăng trưởng tín dụng của các NHTM niêm yết tại Việt Nam nhằm có cái nhìn tổng qua về tăng trưởng tín dụng

  Xem thêm »
 • phan-tich-thuc-nghiem-ve-cac-doanh-nghiep-khong-su-dung-don-bay-o-viet-nam

  Phân tích thực nghiệm về các doanh nghiệp không sử dụng đòn bẩy ở Việt Nam

  Tóm tắt: Đề tài đã sử dụng Lý thuyết đánh đổi và lý thuyết trật tự phân hạng để nghiên cứu vì sao một bộ phận các doanh nghiệp ít sử dụng nợ trong cấu trúc, đồng thời cũng kiểm định lại các nguyên nhân vì sao dẫn đến hiện tượng ít vay nợ.Từ đó, tìm hiểu các yếu tố vĩ mô tác động lên chính sách hạn chế nợ của doanh nghiệp như thế nào? Trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp phù hợp

  Xem thêm »
 • nghien-cuu-cac-yeu-to-tac-dong-den-chinh-sach-co-tuc-cua-cac-doanh-nghiep-niem-yet-tai-so-giao-dich-

  Nghiên cứu các yếu tố tác động đến chính sách cổ tức của các doanh nghiệp niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội

  Tóm tắt: Đề tài nghiên cứu đã hệ thống lại các nghiên cứutrước đây về các nhân tố tác động đến chính sách cổ tức của doanh nghiệp một cách có kế thừa và phê phán; đặc biệt là các nhân tố về đòn bẩy tài chính, khả năng thanh toán tiền mặt và quy mô doanh nghiệp. Trên cơ sở đó xem xét ứng dụng các mô hình lý thuyết về chính sách cổ tức, đặc biệt là nghiên cứu của Dr. Seyed Abbas Hashemi và Fatemeh Zahra Kashani Zadeh (2012)vào nghiên cứu tác động của đòn bẩy tài chính, khả năng thanh toán tiền mặt và quy mô doanh nghiệp đến chính sách cổ tức của các doanh nghiệp niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội trong giai đoạn 2008 – 2012. Từ đó, đưa ra các kết luận và khuyến nghị về việc xây dựng chính sách cổ tức của các doanh nghiệp theo hướng cân bằng giữa lợi ích cổ đông và tăng trưởng trong dài hạn của doanh nghiệp.

  Xem thêm »
 • mo-hinh-va-ket-qua-nghien-cuu-su-phat-trien-the-che-quyen-so-huu-nha-nuoc-va-viec-nam-giu-tien-mat-c

  Mô hình và kết quả nghiên cứu: Sự phát triển thể chế, quyền sở hữu nhà nước và việc nắm giữ tiền mặt của doanh nghiệp Việt Nam

  Bài nghiên cứu này cho thấy các doanh nghiệp ở các tỉnh có thể chế phát triển hơn (non _state- control firms) sẽ nắm giữ nguồn quỹ tiền mặt cao hơn các doanh nghiệp đặt tại các tỉnh có thể chế kém phát triển hơn ( State – control firms). Ngoài ra bài nghiên cứu còn cho thấy sự tác động của việc phát triển thể chế lên dòng tiền dần bị suy giảm đối với các doanh nghiệp có sự kết nối về mặt chính trị hay các doanh nghiệp nhà nước. Do đó, nó cho thấy một kênh quan trọng qua đó các doanh nghiệp ngoài nhà nước có thể kiểm soát việc giảm thiểu các mối đe dọa khai thác chính trị.

  Xem thêm »
 • mo-hinh-cac-yeu-to-anh-huong-den-chi-phi-von-wacc-cua-doanh-nghiep

  Mô hình các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vốn (wacc) của doanh nghiệp

  Chi phí vốn có ý nghĩa quan trọng trong đến việc đưa ra quyết định đầu tư đối với doanh nghiệp cũng như đối với các nhà đầu tư. Vì vậy, đây là vấn đề được nhiều nhà nghiên cứu và các học giả quan tâm. Đã có khá nhiều nghiên cứu đã chạm đến vấn đề về chi phí vốn và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vốn có giá trị sử dụng như: Modigliani và Miller (1958), Kraus và Litzenberger (1973), Wanyonyi (2010), Shafizal Bin Shafaai and Mansur Masih (2013), Estrada (2000), Harvey (1995), Sullivan (1978), Sharp (1990), Nemanja Stanišić, Nikola Stefanović và Tijana Radojević (2016), Berlin và Loeys (1988), Fama (1985), Myers và Majluf (1984), Manohar Singh và Ali Nejadmalayeri (2003), Sullivan (1978), Sagalla (2003)

  Xem thêm »
 • tac-dong-cua-market-timing-toi-cau-truc-von-cua-doanh-nghiep

  Tác động của market timing tới cấu trúc vốn của doanh nghiệp

  Lý thuyết thời điểm thị trường cho rằng, nhà quản trị tận dụng lợi thế về thông tin nội bộ doanh nghiệp, dựa trên sai lệch giá thị trường so với giá trị thực của cổ phần, sẽ tiến hành điều chỉnh thời điểm phát hành vốn cổ phần. Từ đó, các nỗ lực điều chỉnh thời điểm phát hành chứng khoán trong quá khứ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc vốn hiện tại. Và vì thế lý thuyết thời điểm thị trường vẫn còn nguyên “sức nóng” và tiếp tục thu hút các nhà nghiên cứu tìm hiểu và phát triển nó về mặt lý luận.

  Xem thêm »
 • cac-nhan-to-quyet-dinh-cau-truc-von-cua-cac-doanh-nghiep-nganh-thep

  Các nhân tố quyết định cấu trúc vốn của các doanh nghiệp ngành thép

  Tóm tắt: Nghiên cứu hệ thống hóa lý thuyêt cấu trúc vốn và các nghiên cứu liên quan về vấn đề cấu trúc vốn. Trên cơ sở hệ thống lý luận về cấu trúc vốn tác giả đã tập trung nghiên cứu, phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến cấu trúc vốn của các doanh nghiệp ngành thép Việt Nam và lượng hóa mức độ ảnh hưởng của các yếu tố này đến cấu trúc vốn của các DN ngành thép.Từ đó đưa ra những giải pháp nâng cao hiệu quả cấu trúc vốn của doanh nghiệp ngành thép trong giai đoạn hiện nay.

  Xem thêm »
 • phan-tich-hieu-qua-tai-chinh-cua-doanh-nghiepchay-spss-eview-stata

  Phân tích hiệu quả tài chính của doanh nghiệp_Chạy spss, eview, stata

  Đề tài nghiên cứu nhằm đánh giá hiệu quả tài chính của các doanh nghiệp ngành xây dựng trên 3 góc độ hiệu quả hoạt động, hiệu quả dòng tiền, hiệu quả đòn bẩy tài chính và đưa ra biện pháp nhằm tối ưu hiệu quả tài chính cho các doanh nghiệp trong thời gian tới.

  Xem thêm »
 • bat-can-xung-thong-tin-va-chinh-sach-co-tuc-chay-eview-stata

  Bất cân xứng thông tin và chính sách cổ tức, Chạy eview, stata

  Cho đến nay vẫn còn rất nhiều nghiên cứu về vấn đề bất cân xứng thông tin và mối quan hệ với chính sách cổ tức, nhiều luận điểm đã được tiếp tục đưa ra phù hợp với diễn biến của từng thời kỳ của nền kinh tế và tiếp tục được tranh luận.

  Xem thêm »
 • phat-trien-dnnvv-tren-dia-ban-thu-do-ha-noi

  Phát triển DNNVV trên địa bàn Thủ đô Hà Nội

  Tóm tắt: Nghiên cứu đã hệ thống hóa những vấn đề lý luận cơ bản về phát triển DNNVV và phân tích thực trạng phát triển DNNVV trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Trên cơ sở đó, đề xuất phương hướng, giải pháp phát triển DNNVV trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian tới.

  Xem thêm »
 • xay-dung-chien-luoc-kinh-doanh-san-pham-dich-vu-3g-cho-cong-ty-tnhh-thiet-bi-vien-thong-ansv-giai-do

  Xây dựng chiến lược kinh doanh sản phẩm dịch vụ 3G cho công ty TNHH Thiêt bị Viễn thông ANSV giai đoạn 2013 - 2017

  Tóm tắt: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thiết bị Viễn Thông ANSV, tên giao dịch trong tiếng Anh: Advanced Network Systems Vietnam, tên viết tắt ANSV (sau đây gọi là ANSV) là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Viễn Thông, Công nghệ thông tin. Tuy nhiên nhưng sản phẩm thế mạnh của Công ty trong những năm gần đây đã bước vào giai đoạn cuối của "vòng đời công nghệ", thị trường không có nhu cầu nhiều về dòng sản phẩm này. Doanh thu của công ty trong năm 2010, 2011, 2012 có chiều hướng suy giảm 25% mỗi năm chính vì thế cần tiên hành xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp để phát triển sản phẩm

  Xem thêm »
 • nang-cao-nang-luc-canh-tranh-cho-cac-doanh-nghiep-vua-va-nho-tren-dia-ban-huyen-can-giuoc-tinh-long-

  Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn Huyện Cần Giuộc Tỉnh Long An

  Tóm tắt: Đề tài đã: (1) Hệ thống hóa và góp phần hoàn thiện những vấn đề lý luận về năng lực cạnh tranh làm phương pháp luận cho việc phân tích, đánh giá và đề xuất các giải pháp cho năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam nói chung và trên địa bàn huyện Cần Giuộc tỉnh Long An nói riêng; (2)Phân tích các nhân tố tác động và đánh giá một cách hệ thống hiện trạng năng lực cạnh tranh của doanh ghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn huyện Cần Giuộc tỉnh Long An và có so sánh đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam và ở các địa bàn khàc tại Tp.HCM; (3)Phát hiện và đề xuất những giải pháp một cách hệ thống và mang tính chiến lược trong việc ra các chính sách nhằm khuyến khích và thúc đẩy sự phát triển năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn huyện Cần Giuộc tỉnh Long An trong hiện tại và định hướng cho những năm tới.

  Xem thêm »
 • chien-luoc-kinh-doanh-san-pham-ngoi-nha-uoc-mo-tai-ngan-hang-tmcp-sai-gon--ha-noi

  Chiến lược kinh doanh sản phẩm: Ngôi nhà ước mơ tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội

  Tóm tắt: Đề tài đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu hiện đại để phân tích hiện trạng hoạt động kinh doanh của ngân hàng SHB để lập ra một chiến lược kinh doanh sản phẩm mới” Ngôi nhà ước mơ”. Trên cơ sở đó, xây dựng nên một mô hình kinh doanh sản phẩm tín dụng cho ngân hàng SHB và đưa ra một quy trình xây dựng và lập chiến lược kinh doanh, hoàn thiện quá trình quản trị chiến lược tại ngân hàng SHB.

  Xem thêm »
 • phat-trien-kinh-doanh-cua-tap-doan-vien-thong-quan-doi-tren-khu-vuc-dna

  Phát triển kinh doanh của Tập đoàn Viễn thông Quân đội trên khu vực ĐNA

  Tóm tắt: Nghiên cứu đã hệ thống hóa một số cơ sở lý luận chủ yếu về phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ di động và phân tích thực trạng phát triển kinh doanh của tập đoàn Viễn thông quân đội trên khu vực đông Nam Á. Từ đó đề xuất các giải pháp phát triển kinh doanh dịch vụ viễn thông di động cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội trên khu vực ĐNA.

  Xem thêm »
 • xay-dung-chien-luoc-kinh-doanh-cho-cong-ty-co-phan-ky-thuat-nen-mong-va-cong-trinh-ngam-fecon-giai-d

  Xây dựng chiến lược kinh doanh cho Công ty cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON giai đoạn 2013 - 2017

  Tóm tắt: Nghiên cứu đã hệ thống lý luận về xây dựng chiến lược kinh doanh và các yếu tố cơ bản của môi trường kinh doanh có ảnh hưởng nhiều tới FECON. Đồng thời, tiến hành đánh giá mức độ tác động môi trường kinh doanh đến chiến lược kinh doanh của FECON và khả năng thích nghi ứng phó của FECON với các yếu tố này. Trên cơ sở những phân tích đó, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của FECON hiện tại và đề xuất những biện pháp hỗ trợ cho FECON thực hiện chiến lược kinh doanh hiệu quả giai đoạn 2013 – 2017.

  Xem thêm »
 • nhan-to-tac-dong-nang-luc-canh-tranh-cua-doanh-nghiep-nho-va-vua-chay-spss

  Nhân tố tác động năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa, chạy spss

  Đã có khá nhiều công trình nghiên cứu về năng lực hay lợi thế cạnh tranh song khó có thể đưa ra một định nghĩa chuẩn về khái niệm năng lực cạnh tranh đúng cho mọi trường hợp. Tuy nhiên, đối với từng đối tượng nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu, mục đích nghiên cứu vẫn cần phải đưa ra được một định nghĩa về năng lực cạnh tranh (bao gồm cả vị thế cạnh tranh hiện tại lẫn khả năng duy trì và phát triển vị thế đó trong tương lai) của một quốc gia, một ngành hay một doanh nghiệp một cách chính xác làm căn cứ khoa học cho việc đưa ra những chính sách, những giải pháp hợp lý và hiệu quả.

  Xem thêm »
 • nang-luc-canh-tranh-vietcombank-chay-spss

  Năng lực cạnh tranh Vietcombank, chạy spss

  Tác giả đã vận dụng các lý luận về cạnh tranh và nâng cao năng lực cạnh tranh vào việc nghiên cứu và phân tích năng lực cạnh tranh của Vietcombank; đặc biệt việc sử dụng các mô hình ma trận chấm điểm, mô hình camel, mô hình năm lực lượng cạnh tranh của M.Porter và nghiên cứu thực nghiệm thông qua kiểm định và phân tích hồi quy bằng phần mềm SPSS.

  Xem thêm »
 • cac-giai-phap-quan-tri-nhan-su-nham-gia-tang-su-gan-ket-cua-nguoi-lao-dong-tai-cong-ty-co-phan-xay-d

  Các giải pháp quản trị nhân sự nhằm gia tăng sự gắn kết của người lao động tại Công ty cổ phần xây dựng và chuyển giao công nghệ 678

  Tóm tắt: Đề tài nghiên cứu đã hệ thống hóa cơ sở lý thuyết về quản trị nhân sự và sự gắn kết người lao động làm cơ sở cho việc nghiên cứu sâu hơn thực trạng gắn kết người lao động tại Công ty CP xây dựng và chuyển giao công nghệ 678. Trên cơ sở đó đánh giá thực trạng sự gắn kết người lao động tại Công ty CP xây dựng và chuyển giao công nghệ 678 để xác định các yếu tố làm tăng sự gắn kết với các yếu tố làm giảm sự gắn kết hiện nay. Từ đó, đề xuất các giải pháp nhân sự nhằm tăng cường sự gắn kết người lao động tại Công ty CP xây dựng và chuyển giao công nghệ 678

  Xem thêm »
 • mot-so-giai-phap-nang-cao-dong-luc-lam-viec-cua-can-bo-vien-chuc-tai-trung-tam-kiem-dinh-chat-luong-

  Một số giải pháp nâng cao động lực làm việc của cán bộ viên chức tại Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Sơn La

  Tóm tắt: Đề tài nghiên cứu “Một số giải pháp nâng cao động lực làm việc của cán bộ viên chức tại Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Sơn La” đã: (1) Hệ thống hóa các lý luận, học thuyết về tạo động lực làm việc cho người lao động; tổng hợp có phê phán các công trình nghiên cứu có liên quan đến đề tài;(2) Khảo sát, đánh giá hiện trạng, xem xét các chính sách tạo động lực làm việc cho cán bộ viên chức TTKĐCLXD Sơn La trong giai đoạn vừa qua; (3) Nghiên cứu các nhân tố tác động đến động lực làm việc cho cán bộ viên chức TTKĐCLXD Sơn La;(4) Tìm kiếm cách phương thức, giải pháp, sáng kiến gia tăng, nâng cao động lực, tâm huyết, năng suất cho cán bộ viên chức TTKĐCLXD Sơn La.

  Xem thêm »
 • mot-so-giai-phap-phat-trien-doi-ngu-can-bo-quan-ly-tai-truong-dai-hoc-x-

  Một số giải pháp phát triển đội ngũ cán bộ quản lý tại Trường Đại học X.

  Tóm tắt: Nghiên cứu đã hệ thống hóa cơ sở lý luận về phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và khái quát những vấn đề cơ bản về đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay. Trên cơ sở đó phân tích những vấn đề cơ bản của quản lý nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nói chung và chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục nói riêng. Từ đó, chỉ ra những vấn đề còn tồn tại trong công tác này và đề xuất một số giải pháp phù hợp nhằm phát triển đội ngũ cán bộ quản lý tại của Nhà trường

  Xem thêm »
 • xem-xet-cac-nhan-to-anh-huong-den-hieu-qua-cua-hieu-qua-cong-tac-tuyen-dung-ngan-hang-cong-thuong-ch

  Xem xét các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả của hiệu quả công tác tuyển dụng ngân hàng công thương chi nhánh Quảng Ngãi

  Tóm tắt: Đề tài “Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Chi nhánh Ngân hàng Quảng Ngãi ” tác giả đã: Hệ thống hóa được các lý luận về lĩnh vực nghiên cứu, từ đó góp phần kế thừa và phát triển tiếp tục các lý luận đó trong thời kỳ mới; Đưa ra các kết luận về hiện trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại Chi nhánh Ngân hàng Quảng Ngãi. Từ đó đề xuất các kiến giải, nhìn nhận sâu sắc về ngành tuyển dụng ngân hàng trong giai đoạn hiện nay và đóng góp các kiến nghị có ý nghĩa thực tiễn và tính khả thi vào công cuộc tuyển dụng, năng cao quản trị nhân lực nguồn nhân lực và hội nhập của ngành ngân hàng.

  Xem thêm »
 • tac-dong-cua-thuc-tien-quan-tri-nguon-nhan-luc-den-su-gan-ket-nguoi-lao-dong-voi-to-chuc-bang-hoi-sp

  Tác động của thực tiễn quản trị nguồn nhân lực đến sự gắn kết người lao động với tổ chức, bảng hỏi, spss

  Trong gần 20 năm qua, mức độ tác động của các thực tiễn quản trị nguồn nhân lực lên sự gắn kết của nhân viên là đề tài được nghiên cứu bởi nhiều chuyên gia và nhà nghiên cứu nổi tiếng như Kramer (1994), Konzes và Posener (1997) và Meyer & Allen (1990); Jeffrey Pfeffer (1998 ) cũng nghiên cứu về 07 thực tiễn cho một tổ chức thành công cho một tổ chức thành công, Becker và Gerhart (1996) so sánh những kết hợp khác nhau giữa các thực tiễn ảnh hưởng đến quản trị nguồn nhân lực…

  Xem thêm »
 • quan-tri-da-dang-nguon-nhan-luc-van-de-ly-luan-can-tiep-tuc-duoc-dat-ra

  Quản trị đa dạng nguồn nhân lực - Vấn đề lý luận cần tiếp tục được đặt ra

  Đã có rất nhiều nghiên cứu đã tập trung vào sự đa dạng trong lực lượng lao động. Mặc dù ngày càng có nhiều nghiên cứu về vấn đề này; tuy nhiên lại vẫn chưa có được các kết luận mang tính thống nhất về chủ đề này về mặt học thuật. Do đó, việc xem xét từng khía cạnh của đa dạng trong các nghiên cứu và từ đó mô tả và tìm ra điểm chung của các nghiên cứu đó, giúp cho người đọc có được cách tiếp cận dễ dàng hơn là mục tiêu cần hướng tới.

  Xem thêm »
 • dao-tao-boi-duong-cong-chuc-theo-vi-tri-chuc-danh

  Đào tạo, bồi dưỡng công chức theo vị trí, chức danh

  Tóm tắt: Nghiên cứu đã phân tích rõ một số cơ sở lý luận và thực tiễn về đào tạo, bồi dưỡng (ĐT, BD) công chức theo vị trí chức danh. Đánh giá đúng thực trạng ĐT, BD công chức hiện tại. Trên cơ sở đó đề xuất mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cơ bản nhằm chuẩn hóa năng lực thực thi công vụ của công chức theo vị trí chức danh.

  Xem thêm »
 • mot-so-giai-phap-nham-nang-cao-dong-luc-lam-viec-cho-nguoi-lao-dong-trong-cong-ty-co-phan-dich-vu-la

  Một số giải pháp nhằm nâng cao động lực làm việc cho người lao động trong Công ty Cổ phần Dịch vụ lắp đặt, Vận hành & Bảo dưỡng các Công trình Dầu khí Biển (POS)

  Tóm tắt: Nghiên cứu đã Hệ thống hóa, tổng hợp, đánh giá có tính kế thừa và phê phán các học thuyết, công trình nghiên cứu có liên quan đến lĩnh vực tạo động lực làm việc cho người lao động. Tác giả đã tập trung nghiên cứu, đo lường tác động của các nhóm yếu tố đến việc tạo động lực làm việc cho người lao động tại POS và đưa ra các nhóm giải pháp tạo động lực cho người lao động tại POS.

  Xem thêm »
 • xay-dung-va-phat-trien-thuong-hieu-du-lich-bien-cua-lo

  Xây dựng và phát triển thương hiệu du lịch biển Cửa Lò

  Tóm tắt: Đề tài nghiên cứu đã phân tích làm rõ nhưng vấn đề cơ bản lý luận về thương hiệu, giá trị của thương hiệu và phân tích đánh giá thực trạng của biển Cửa Lò từ 2008 đến nay; chỉ rõ những lợi thế và tìm ra những khó khăn, bất cập hiện nay. Từ đó, đề xuất một số giải pháp, chính sách cần thiết xây dựng hoàn thiện thương hiệu biển Cửa Lò trong ngắn hạn và những chiến lược phát triển thương hiệu trong dài hạn.

  Xem thêm »
 • mot-so-giai-phap-hoan-thien-chien-luoc-marketing-mix-tai-cong-ty-tnhh-thep-vsc-posco

  Một số giải pháp hoàn thiện chiến lược Marketing Mix tại Công ty TNHH Thép VSC-POSCO

  Tóm tắt: Nghiên cứu đã hệ thống hóa những lý luận cơ bản của vấn đề tổn thất điện năng và vai trò của nó trong kinh doanh ngành điện và phân tích tình hình thực tế tổn thất điện năng của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc và nguyên nhân của chúng. Trên cơ sở đó, đề xuất những giải pháp nhằm giảm tổn thất điện năng, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh cho Công ty Điện lực Vĩnh Phúc

  Xem thêm »
 • nghien-cuu-dinh-vi-san-pham-ruou-nhan-hieu-vodka-100-tai-thi-truong-hoa-binh-va-cac-vung-lan-can

  Nghiên cứu định vị sản phẩm rượu nhãn hiệu vodka 100 tại thị trường Hòa Bình và các vùng lân cận

  Tóm tắt: Đề tài nghiên cứu đã: (1) Hệ thống hóa các lý luận về định vị sản phẩm; (2) Khảo sát, đánh giá hiện trạng cạnh tranh mặt hàng rượu tại thị trường Hòa Bình và các vùng lân cận; (3)Khảo sát, đánh giá nhu cầu, mong muốn, diễn biến tâm lý, hành vi của khách hàng với mặt hàng rượu Vodka; (4)Phân tích các vấn đề nội bộ trong quá trình sản xuất rượu Vodka 100; (5)Nghiên cứu các yếu tố có tính chất quyết định đến việc định vị sản phẩm rượu Vodka 100; (6) Nghiên cứu và từ đó đề xuất chiến lược định vị cho sản phẩm rượu Vodka 100 cũng như các giải pháp triển khai.

  Xem thêm »
 • chien-luoc-kinh-doanh-cho-cong-ty-co-phan-tu-van-dau-tu-giao-thong-son-la-giai-doan-2013--2020

  Chiến lược kinh doanh cho công ty Cổ phần tư vấn đầu tư giao thông Sơn La giai đoạn 2013 – 2020

  Tóm tắt, Để đạt hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, mỗi doanh nghiệp đều có những định hướng chiến lược kinh doanh riêng của mình phù hợp với quy mô và năng lực sản xuất cuả doanh nghiệp. Mục đích của tất cả các doanh nghiệp là đều hướng tới lợi nhuận, đảm bảo doanh nghiệp luôn tồn tại và phát triển bền vững, củng cố và mở rộng thị phần, nâng cao năng lực cạnh tranh. Công ty cổ phần tư vấn đầu tư giao thông Sơn La cũng không nằm ngoài mục tiêu đó, xây dựng chiến lược kinh doanh của Công ty cổ phần tư vấn đầu tư giao thông Sơn La rất cần thiết. Mục đích của nghiên cứu này là sử dụng những lý thuyết về xây dựng chiến lược kinh doanh, phân tích thực trạng Công ty cổ phần tư vấn đầu tư giao thông Sơn La, từ đó xây dựng chiến lược cho doanh nghiệp và đề xuất giải pháp thực thi chiến lược kinh doanh này

  Xem thêm »
 • dinh-vi-thuong-hieu-du-lich-bien-dao-khanh-hoa-mds-spss-bang-hoi

  Định vị thương hiệu du lịch biển đảo Khánh Hòa, mds, spss, bảng hỏi

  Bản đồ nhận thức của khách hàng về Khánh Hòa đã cho thấy hình ảnh thương hiệu Khánh Hòa đang được biết đến địa điểm du lịch cạnh tranh về giá cả, chất lượng tổ chức các hoạt động trong tour, mức độ an toàn và chất lượng hướng dẫn viên. Như vậy, hình ảnh thương hiệu du lịch Khánh Hòa muốn nhắm đến là giá cả, môi trường, cách tổ chức hoạt động tour, an toàn và hướng dẫn viên.

  Xem thêm »
 • mot-so-giai-phap-hoan-thien-to-chuc-kenh-phan-phoi-bia-tiep-gambrinus-cua-cong-ty-tnhh-phan-phoi-sab

  Một số giải pháp hoàn thiện tổ chức kênh phân phối bia Tiệp GAMBRINUS của Công ty TNHH Phân phối SAB MILLER Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh

  Tóm tắt: Từ việc nghiên cứu hệ thống lý luận cơ bản về kênh phân phối kết hợp với thực tiễn khảo sát từ công ty, tác giả chỉ ra những ưu điểm và những hạn chế từ việc tổ chức kênh phân phối mà công ty đang vận hành. Từ đó, tác giả đề xuất ra những giải pháp tối ưu nhằm phục vụ cho công ty TNHHPP SABMILLER đạt được hiệu quả kinh doanh tốt hơn thông qua việc hoàn thiện kênh phân phối.

  Xem thêm »
 • xay-dung-chien-luoc-tham-nhap-thi-truong-tu-van-canada-cho-cong-ty-tnhh-tu-van-ky-thuat-viet-nam-can

  Xây dựng chiến lược thâm nhập thị trường tư vấn Canada cho Công ty TNHH Tư vấn kỹ thuật Việt Nam - Canada

  Tóm tắt: Nghiên cứu đã hệ thống hóa các vấn đề lý thuyết về chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp để phân tích các yếu tố tác động đến môi trường kinh doanh của VCE và xu hướng diễn biến của nền kinh tế trong và ngoài nước; của ngành tư vấn đầu tư và xây dựng sẽ ra sao trong giai đoạn tới. Trên cơ sở đó, xây dựng chiến lược thâm nhập thị trường tư vấn Canada thích ứng với xu hướng mới của môi trường kinh doanh, đồng thời đề xuất các giải pháp triển khai chiến lược đó nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất cho VCE.

  Xem thêm »
 • dinh-vi-thuong-hieu-du-lich-bien-tinh-khanh-hoa

  Định vị thương hiệu du lịch biển tỉnh Khánh Hòa

  Tóm tắt: Nghiên cứu đã hệ thống hóa hệ thống lý luận về định vị thương hiệu sản phẩm. Từ đó, tập trung phân tích những yếu tố tác động đến quá trình định vị thương hiệu sản phẩm. Trên cơ sở đó phân tích thực trạng định vị thương hiệu du lịch biển Khánh Hòa để tìm ra những yếu tố quan trọng với khách du lịch nằm gần nhân tố chính cần định vị. Để từ đó : (1) Giúp Tỉnh Khánh Hòa nhận diện vị trí của thương hiệu mình trong nhận thức của du khách và những đặc tính nổi bật khác biệt về du lịch biển đảo của Tỉnh nhà so với các Tỉnh khác; (2) Giúp Tỉnh xây dựng các yếu tố nền móng và truyền thông về thương hiệu Du lịch biển đảo một cách đồng nhất trên mọi phương tiện truyền thông : quảng cáo, tài trợ….; (3) Giúp Tỉnh Khánh Hòa nhận thấy được vị thế hiện tại của mình để từ đó định hướng chiến lược phát triển hợp lý trong tương lai.

  Xem thêm »
Chat với chúng tôi
Hide Buttons